Image 2021 09 09 T09 16 57

Công Xưởng Tương Lai

Công Xưởng Tương Lai:
Hoạch định những kỹ năng thúc đẩy ngành Sản xuất

Chúng ta đang trải qua Kỷ nguyên Chuyển đổi số mạnh mẽ hơn bao giờ hết, thực chất công cuộc chuyển đổi đã và đang diễn ra mỗi ngày ở tất cả các lĩnh vực. Số hóa, tự động hóa và chuyển đổi đang tác động đến mọi ngành nghề, tạo ra thêm những kỹ năng và nhiều việc làm mới.

Nghiên cứu Công Xưởng Tương Lai (The Future Factory) của ManpowerGroup hé lộ có đến 65% công việc mà lực lượng lao động thế hệ Z (những người sinh từ năm 1996 - 2010) sẽ thực hiện trong tương lai tới giờ vẫn chưa xuất hiện. Nhiều việc làm mới sinh ra đồng thời đòi hỏi những kỹ năng mới để đảm đương những vị trí đó. Theo Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), tính đến năm 2022, trung bình khoảng 42% những kỹ năng chính được yêu cầu đối với các vị trí việc làm sẽ phải thay đổi.

Trong tiến trình phát triển của ngành Sản xuất, chúng ta đang ở giai đoạn cuối của Thế hệ 2, được đặc trưng bởi sức mạnh chuyển đổi của những cải tiến quan trọng về phần mềm. Với tốc độ chuyển đổi chóng mặt như hiện nay (phải mất khoảng 70 năm để dịch chuyển từ Thế hệ 0 lên Thế hệ 1, nhưng chỉ 35 năm để tiến lên thế hệ 2), chúng tôi dự báo ngành Sản xuất sẽ chuyển qua Thế hệ 3 hoàn toàn kể từ năm 2020 – đó là khi tiến bộ công nghệ với những hệ thống thông minh sẽ bao trùm lên mọi lĩnh vực.

Để tìm hiểu sâu hơn về bản phân tích lực lượng lao động ngành Sản xuất, bạn vui lòng điền vào phiếu thông tin để tải bản nghiên cứu mang tính đột phá này.