Banner Default Image

Tạo Việc làm và Kinh doanh Bền vững trong Trạng Thái Bình Thường Mới​

8ed5ed5f

Tác động của COVID-19 đến thị trường lao động, nền kinh tế phi chính thức và các doanh nghiệp

Biện pháp đóng cửa nền kinh tế một phần hay toàn bộ do đại dịch COVID-19 đang làm ảnh hưởng gần 2,7 tỷ người lao động, chiếm khoảng 81% lực lượng lao động toàn cầu. Trong khi đó, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) dự báo sẽ có 195 triệu việc làm trên toàn toàn cầu bị biến mất trong Quý 2. Tại Việt Nam, ILO ước tính vào cuối quý II, COVID-19 có thể ảnh hưởng đến sinh kế của 4,6 đến 10,3 triệu lao động, bao gồm giảm giờ làm, giảm lương, thậm chí thất nghiệp. Theo Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, trong tháng 2 năm 2020 có tới 47.164 người nộp hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp, tăng 59.2% so với tháng 1 và 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đào tạo tại chỗ để nâng cấp kỹ năng cho người lao động và giữ chân nhân tài

Sự chuyển đổi số đòi hỏi người lao động sở hữu bộ kỹ năng mới, tạo ra nhiều vị trí việc làm và phương thức lãnh đạo mới. Do đó, các công ty cần cách tiếp cận mới để nâng cấp kỹ năng cho người lao động nhanh chóng và rộng khắp, từ đó phát triển đội ngũ nhân tài mà họ cần để duy trì tính cạnh tranh. Nghiên cứu từ ManpowerGroup cho thấy, những chương trình đào tạo kỹ năng thành công nhất thường ngắn hạn từ sáu tháng trở xuống. Đặc biệt, việc đào tạo tại chỗ làm tăng khả năng giữ chân nhân tài sở hữu các kỹ năng cần thiết cho doanh nghiệp.

Tạo cơ hội việc làm cho người lao động trong trạng thái bình thường mới

"Đại dịch Covid-19 đang tạo ra một cuộc tái cơ cấu lao động nhanh nhất kể từ Thế Chiến 2. Các công ty cũng như chính phủ đang huy động một lực lượng nhân công bị mất việc để đưa vào những vị trí mới đang có nhu cầu cao khi đại dịch bùng phát. Chúng ta đã chứng kiến số lượng người Mỹ thất nghiệp đạt mức kỷ lục – 17 triệu người vào tháng 4 năm nay – thế nhưng vẫn có hàng triệu việc làm thuộc các lĩnh vực khác đang có nhu cầu tuyển dụng” – bà Becky Frankiewicz, Chủ tịch Tập đoàn ManpowerGroup tại Bắc Mỹ cho biết.

Nhiều nỗ lực to lớn giúp chuyển đổi lao động ở các ngành nghề như hàng không, dịch vụ mặt đất, taxi công nghệ… đang diễn ra mạnh mẽ tại các thị trường Mỹ, Singapore, Malaysia… Tại Singapore, nhiều công việc mới được tạo ra khi các chuỗi siêu thị tăng cường tuyển dụng lao động vào các công việc lựa chọn, đóng gói hàng hóa và phân phối. Tại thị trường Châu Á TBD và Trung Đông (APME), ManpowerGroup hỗ trợ các doanh nghiệp ngành khách sạn tạo trang web tuyển dụng cho nhân viên của họ ứng tuyển để tìm việc làm mới phù hợp trong khu vực nhằm giúp cho nhân viên của họ tìm được việc làm tạm thời hoặc cố định.

Event date:

2020-06-03

Event time:

08:00:00

26476bb8

Tái khởi động nền kinh tế trong trạng thái bình thường mới

  • Trở lại làm việc an toàn: chúng tôi góp phần đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn của người lao động xuyên suốt các ngành nghề ở nhiều quốc gia.

  • Làm việc từ xa: Nhà tuyển dụng nên khuyến khích phương pháp làm việc từ xa đối với các vị trí không yêu cầu sự hiện diện trực tiếp, đảm bảo các cuộc họp lớn diễn ra trên nền tảng trực tuyến, tạo điều kiện tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến về chủ đề làm việc từ xa và các phương pháp lãnh đạo tốt nhất.

  • Lập kế hoạch làm việc và chia ca: Tối ưu hóa việc thiết lập các ca làm việc và nghỉ ngơi khác nhau. Công ty nên thiết lập thời gian check-in, giờ ăn và thời gian check-out khác nhau.

9621ef27

Ngành dịch vụ nhân sự sẽ giúp bạn thế nào?

Ngành dịch vụ nhân sự toàn cầu góp phần quan trọng trong tình hình hiện tại. Chúng tôi tận dụng những phương thức tốt ưu nhất của các quốc gia đi đầu cuộc khủng hoảng với các ngành nghề vẫn đang hoạt động. Chúng tôi sở hữu kiến thức chuyên sâu về thị trường lao động ở nhiều lĩnh vực và môi trường doanh nghiệp đa dạng, đồng thời thấu hiểu những vấn đề và thử thách mà nhà tuyển dụng và người tìm việc đang phải đối mặt, từ đó đáp ứng được mong muốn của cả hai bên. Với mạng lưới toàn cầu rộng lớn, chúng tôi luôn linh hoạt trong các tình huống liên tục thay đổi và luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp và nhân tài chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.

Diễn giả & Đại biểu Phiên thảo luận

Ai Nên Tham Gia?

​Đây là hội thảo trực tuyến dành cho lãnh đạo các doanh nghiệp, quản lý cấp cao về nhân sự, sản xuất vận hành và phát triển tổ chức. Hội thảo cũng sẽ mang lại các thông tin hữu ích cho doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp dự định đầu tư vào Việt Nam và các chuyên gia quản trị thay đổi, hoạch định chiến lược, quản lý nhân tài, đào tạo và phát triển.

Chương trình Hội thảo

8:00 – 8:30: Chào mừng và đón tiếp đại biểu

8:30 – 8:40: Phát biểu khai mạc hội thảo

8:40 – 8:50: "COVID-19 và thị trường lao động: Người lao động, doanh nghiệp và các nhóm yếu thế" bởi bà Valentina Barcucci, Chuyên gia Kinh tế Lao động, Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam.

8:50 – 9:00: "Thị trường lao động địa phương trong bối cảnh COVID-19" bởi đại diện Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

9:00 – 9:30: Bài trình bày của ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc ManpowerGroup Việt Nam, Thái Lan & Trung Đông và ông Sam Haggag, Tổng Giám đốc ManpowerGroup Malaysia & Indonesia.

  • Cơ hội việc làm hậu COVID-19

  • Dịch chuyển lao động: bài học thực tiễn

  • Tái khởi động nền kinh tế trong trạng thái bình thường mới

9:30 – 10:00: "Sáng kiến từ cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm tạo cơ hội việc làm cho người lao động trong trạng thái bình thường mới" bởi bà Trần Thị Lan Anh, Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam, Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động và bà Trần Thị Thu Thắm, Giám đốc Nhân sự Bosch Việt Nam.

10:00 – 10:30 Phiên thảo luận điều hành bởi bà Cao Thị Thanh Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

10:30: Kết thúc hội thảo.