Banner Default Image

Chuyển đổi số: Kinh nghiệm Quốc tế về Đảm bảo Việc làm & Tương lai của Kỹ năng cho Lao động Việt

Banner Default Image

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) và chuyển đổi số đang định hình và chuyển đổi các kỹ năng cần thiết thuộc nhiều ngành nghề. Theo đó, nhu cầu nâng cao và đào tạo lại kỹ năng cho nhân viên đang trở nên cấp thiết. Theo Khảo sát Talent Shortage Survey 2021 của ManpowerGroup, tình trạng thiếu hụt nhân tài toàn cầu đang ở mức cao nhất trong vòng 15 năm qua, với 69% nhà doanh nghiệp cho biết họ đang gặp khó khăn trong tuyển dụng nhân tài. Sự khan hiếm về nhân tài có bộ kỹ năng phù hợp là một trong những vấn đề nổi trội ngày nay.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, sẽ có khoảng 1 tỷ người lao động cần được đào tạo lại kỹ năng vào năm 2030 và có đến 94% các lãnh đạo doanh nghiệp mong đợi nhân viên sẽ học hỏi những kỹ năng mới cho công việc (*). Dưới tác động của đại dịch, người lao động toàn cầu có chung những mong muốn sau: được làm việc linh hoạt hơn, đa dạng hơn và có nhiều phúc lợi mới hơn (new well-being). Sau Covid-19 sẽ có đến 48% người lao động muốn làm việc từ xa.

Thông qua hội thảo trực tuyến “Chuyển đổi số trong Lĩnh vực Lao động và Xã hội: Kinh nghiệm Quốc tế về Đảm bảo Việc làm & Tương lai Kỹ năng cho Lao động Việt”, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự và lao động sẽ thảo luận những giải pháp tạo ra việc làm bền vững dưới tác động của chuyển đổi số và tương lai kỹ năng của lao động Việt. Đồng thời, sự kiện sẽ giới thiệu báo cáo mới nhất về ESG của tập đoàn ManpowerGroup và chào đón các chuyên gia nhân sự hàng đầu trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông.

(*) Báo cáo Tương lai Việc làm 2020, WEF

(**) Nghiên cứu Người Lao động Quan tâm gì 2020 của ManpoweGroup

Thời gian: 13:30 – 16:30 | 25/10/2021

Diễn giả, Tham luận viên & Điều phối viên

Các điểm Chính ​

  • Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực lao động việc làm

  • Báo cáo ESG và việc làm bền vững cho lao động Việt Nam

  • Tương lai của kỹ năng trong CMCN 4.0

  • Các phúc lợi mới cho người lao động trong và sau đại dịch

Hội thảo dành cho những ai?

Đây là hội thảo trực tuyến dành cho những nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên viên trong ngành nhân sự. Đồng thời hội thảo sẽ mang đến nhưng thông tin bổ ích cho những chuyên gia phát triển tổ chức và hoạch định chiến lược.

Event date:

2021-10-25

Event time:

13:30:00

Đăng ký tại đây

Chương Trình

13:30 Chào đón khách mời

13:45 Phát biểu khai mạc - Thứ trưởng MOLISA

14:00 Phát biểu khai mạc và phiên dịch - ManpowerGroup Việt Nam

14:10 Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực lao động việc làm

14:30 ESG và việc làm bền vững cho lực lượng lao động đa dạng và tương lai kỹ năng

14:50 Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế & câu chuyện thành công từ ManpowerGroup Malaysia và Piaggio

15:10 Phiên thảo luận và hỏi đáp

16:00 Bế mạc