Image 2020 11 10 T03 14 07

Khai Phóng Thế Hệ Lãnh Đạo Nữ Mới

Image 2020 10 28 T09 50 43

Theo các thống kê từ ManpowerGroup, phụ nữ chiếm hơn 50% lực lượng lao động toàn cầu, nhưng chỉ có dưới 25% số lượng nữ giới giữ vị trí lãnh đạo cấp cao. Tiến sĩ Tomas Chamorro-Premuzic, Giám đốc Nghiên cứu Nhân tài, ManpowerGroup chia sẻ: “Có 3 lý do giải thích cho việc có rất ít phụ nữ làm lãnh đạo, gồm: (1) họ không đủ năng lực; (2) họ không quan tâm (3) họ quan tâm và có khả năng nhưng không thể vượt qua được bức trần vô hình ngăn cản sự nghiệp vốn dựa trên những khuôn khổ mang tính định kiến. Chính bức trần vô hình này đã ngăn trở phụ nữ lên cao hơn trong nấc thang quyền lực.” Vậy chúng ta phải làm gì để vượt qua rào cản về giới để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức?

Nội dung chính:

  • ​Tìm hiểu tại sao các công ty và tổ chức nên tạo điều kiện phát triển cho lãnh đạo nữ

  • Xác định được những rào cản để thu hẹp khoảng cách về giới, bao gồm các định kiến vô thức để giúp phụ nữ vượt qua rào cản này

  • Những việc cần làm để khai phóng năng lực lãnh đạo nữ

Diễn giả & Điều phối

“Các nhà lãnh đạo trên toàn cầu cần xác định được đâu là những rào cản để từ đó thu hẹp được khoảng cách về giới và những gì cần làm để vượt qua các rào cản này? COVID-19 đã tác động đến vị thế của phụ nữ như thế nào về mặt xã hội và nghề nghiệp? Bên cạnh đó Sự Đa dạng & Hòa hợp luôn có một lợi thế không thể chối bỏ được đối với hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Sau đại dịch, cac tổ chức và nhà lãnh đạo cần phải mạnh dạn và linh hoạt hơn trong việc lồng ghép văn hóa Đa dạng và Hòa hợp này để giúp phụ nữ có thể phát triển và thực hiện được vai trò của mình trong nền kinh tế của chúng ta” – Bà Carine Rolland, Giám đốc Nhân sự và Văn hóa, ManpowerGroup Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông.

“Các tổ chức và doanh nghiệp phải hiểu vì sao họ cần phát triển các nữ lãnh đạo, những thách thức ở phía trước và làm thế nào để giúp phụ nữ nhận thức được toàn bộ tiềm năng của mình vì họ xứng đáng có được các cơ hội tương đương với nam giới. Việc trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp chúng ta cải thiện được hiệu quả hoạt động của tổ chức.” – Bà Uyên Hồ, Giám đốc Đối ngoại của Intel Products Việt Nam và Malaysia.

“Các nhà lãnh đạo phải xác định được những định kiến vô thức chống lại lãnh đạo nữ và những chương trình cần triển khai để vượt qua chúng. Họ cần phải áp dụng những thay đổi mang tính hệ thống về lâu dài như: áp dụng chính sách nghỉ thai sản cho cả chồng và vợ, những vị trí trong hội đồng quản trị và yêu cầu về sự đa dạng trong tất cả các nhóm. Và cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, việc hỗ trợ và đào tạo cá nhân đóng vai trò rất quan trọng – phụ nữ phải có trách nhiệm hỗ trợ những phụ nữ khác.” – Bà Thái Vân Linh – Nhà đầu tư, Nhà cố vấn và Người mẹ.

Event date:

2020-11-18

Event time:

08:30:00

Đối tượng tham gia

Hội thảo trực tuyến dành cho nhân sự cấp cao ở các vị trí Quản trị Nhân sự, Tuyển dụng Nhân tài, Đào tạo và Phát triển Tổ chức. Nội dung của hội thảo cũng rất hữu ích với những nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp đang triển khai quản trị sự thay đổi, phát triển tổ chức, lập kế hoạch chiến lược và quản trị nhân tài.

Chương trình

8:30 – 8:45 AM: Chào đón và đăng ký

8:45 – 9:05 AM: Bài trình bày từ Bà Carine Rolland, Giám đốc Nhân sự và Văn hóa, ManpowerGroup Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông.

9:05 – 9:25 AM: Bài trình bày từ Bà Uyên Hồ, Giám đốc Đối ngoại của Intel Products Việt Nam và Malaysia.

9:25 – 9:45 AM: Bài trình bày từ Bà Thái Vân Linh – Nhà đầu tư, Nhà cố vấn và Người mẹ.

9:45 – 10:25 AM: Thảo luận và Hỏi đáp.

10:30 AM: Kết thúc sự kiện.