Blank

Khoảng Trống Kỹ năng trong lĩnh vực Sản xuất, CBCT

Blank

Năm 2020 đánh dấu một mốc quan trọng trong bối cảnh kinh tế và xã hội của Việt Nam khi Covid-19 làm ảnh hưởng khoảng 93% dân số thế giới. Việt Nam dù phải chịu nhiều tác động từ đại dịch, ngành Công nghiệp Chế biến chế tạo (CBCT) vẫn tiếp tục đóng vai trò chủ chốt dẫn dắt tăng trưởng của nền kinh tế. Đặc biệt, hoạt động sản xuất công nghiệp CBCT vào quý 4 năm 2020 tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng cao hơn các quý trước để phục vụ nhu cầu tiêu thụ sản phẩm công nghiệp các tháng cao điểm cuối năm, đem lại những đóng góp tích cực cho viễn cảnh khôi phục nền kinh tế.

Là một quốc gia Châu Á có quá trình hội nhập quốc tế mạnh mẽ cùng với lực lượng lao động trẻ dồi dào, Việt Nam tiếp tục thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tạo thêm nhiều cơ hội kinh doanh và việc làm trong nước. Tuy nhiên, dự báo cơ cấu nhân lực sẽ có sự thay đổi cơ bản khi dòng chảy đầu tư nước ngoài có xu thế hướng tới các ngành đòi hỏi lao động trình độ trung bình đến cao, mà không còn là các lao động tay nghề thấp hoặc không có kỹ năng.

Với mục tiêu dự báo tương lai việc làm trong ngành sản xuất và chế biến chế tạo, ManpowerGroup Việt Nam và Viện Khoa học Lao động & Xã hội, Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội (ILSSA) đã phối hợp thực hiện dự án nghiên cứu: “Thực trạng và nhu cầu kỹ năng của lao động trong các ngành công nghiệp chế biến chế tạo tại các doanh nghiệp FDI ở Việt Nam giai đoạn 2021 – 2023” với sự tham gia của 200 doanh nghiệp FDI thuộc lĩnh vực sản xuất, chế biến chế tạo..

Diễn Giả & Điều Phối Viên

Tham gia sự kiện của chúng tôi để được cập nhật các thông tin giá trị về thị trường lao động và giải pháp thực tế đến từ các chuyên gia đầu ngành.

  • ​Nền tảng webinar: Microsoft Teams

  • Phí tham dự: Miễn phí

Nội dung chính:

  • Thực trạng sử dụng, tuyển dụng và đào tạo lao động hiện nay tại các doanh nghiệp FDI

  • Tốp kỹ năng đang được các doanh nghiệp săn đón

  • Nhu cầu kỹ năng trong 3 năm tới

  • Tương lai kỹ năng của lao động ngành Sản xuất CBCT toàn cầu ​

Event date:

2021-07-22

Event time:

09:00:00

Vui lòng đăng ký tại đây

Lịch trình sự kiện

8:45 - 9:00 : Khách tham dự đăng ký vào hội thảo trực tuyến

9:00 - 9:10 : Phát biểu khai mạc từ Ông Bùi Tôn Hiến, Viện trưởng Viện Khoa học Lao động & Xã hội

9:10 - 9:40 : Chia sẻ kết quả khảo sát – Bà Trịnh Thu Nga, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Lao động & Xã hội

9:40 - 10:00 : Chia sẻ của Ông Simon Matthews, Giám đốc Khu vực ManpowerGroup tại Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông về Tương lai kỹ năng của lao động trong lĩnh vực Sản xuất, Chế biến Chế tạo.

10:00 - 10:30 : Tọa đàm và Hỏi đáp

10:30 – 10:45 : Tổng kết

10:45 : Kết thúc