A0b7a157

Khai Phóng Thế Hệ Lãnh Đạo Nữ Mới

Khai Phóng Thế Hệ Lãnh Đạo Nữ Mới

17/11/2020

08:30 AM - 10:30 AM

20201117 090041 01

​Ngày 17/11/2020, ManpowerGroup Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại TPHCM tổ chức sự kiện “Khai Phóng Thế Hệ Lãnh Đạo Nữ Mới” nhằm chia sẻ và thảo luận các vấn đề liên quan đến việc phát huy vai trò lãnh đạo của nữ giới, xác định các trở ngại đối với lãnh đạo nữ, từ đó góp phần thu hẹp sự bất bình đẳng giới.

Bà Carine Rolland, Giám đốc Nhân sự và Văn hoá Doanh nghiệp của ManpowerGroup khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông cho biết: “42% lãnh đạo toàn cầu tin rằng công việc linh hoạt là bí quyết để thúc đẩy nữ giới tiến lên vị trí lãnh đạo, 33% tin rằng các chính sách tốt hơn sẽ giúp loại bỏ những định kiến về giới”.

Nhận xét về chủ đề này, bà Hồ Thị Thu Uyên, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Intel tại Việt Nam và Malaysia, chia sẻ rằng các tổ chức và công ty cần hiểu vì sao họ cần thúc đẩy vai trò của lãnh đạo nữ, những thách thức nào đang chờ đón họ và làm thế nào để giúp phụ nữ phát huy hết tiềm năng của mình. Bà Thái Vân Linh, Nhà đầu tư, Cố vấn và đồng thời là một người mẹ, nhấn mạnh đã đến lúc các nhà lãnh đạo cần nhận thức rõ các định kiến về nữ giới và có những động thái thích hợp để vượt qua rào cản về giới nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động của tổ chức.

Đặc biệt, các diễn giả đều nhất trí rằng phụ nữ cần tin tưởng vào bản thân, hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình, đặt ra mục tiêu để đạt được và kiên trì thực hiện mục tiêu đó.

Tags: