Image 2020 11 23 T04 31 26

Từ Khủng Hoảng đến Thịnh Vượng

Image 2020 11 23 T04 16 29

Chỉ một phần nhỏ dân số thế giới bị nhiễm COVID-19, nhưng đa số (93%) sẽ bị ảnh hưởng bởi đại dịch này. Khủng hoảng y tế toàn cầu đã nhanh chóng trở thành cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội trên toàn thế giới. Theo khảo sát mới nhất “Xu Hướng Tuyển Dụng tại Việt Nam trong Trạng thái Bình thường Mới” do ManpowerGroup Việt Nam thực hiện, hơn 27% doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề và gần 7% phải đối mặt với nguy cơ ngừng kinh doanh vào nửa cuối năm 2020. Trước tình hình này, vai trò của bộ phận Nhân sự càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, bởi họ sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng. Những chuyên viên nhân sự đang dần trở thành các chuyên gia chăm lo hạnh phúc (về tinh thần và thể chất) của nhân viên, và còn là những cố vấn giáo dục giúp người lao động duy trì việc làm và được an toàn trong đại dịch toàn cầu.

Nội dung chính:

  • Quản lý khủng hoảng trong đại dịch

  • Vai trò của bộ phận Nhân sự trong việc giúp doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng: Vì sao và Bằng cách nào?

  • Các câu chuyện thành công trong ngành Dịch vụ Tư vấn, Thực phẩm và Đồ uống và Dịch vụ Du lịch - Lữ hành

Diễn giả

Định nghĩa lại về hạnh phúc của người lao động trong trạng thái bình thường mới

“Đây là thời điểm chúng ta cần xem xét lại cách thức con người làm việc, được công nhận và tưởng thưởng. Đặc biệt những người đi làm có con cái, nhất là phụ nữ, cần trở thành trung tâm của sự quan tâm này.” - Bà Nguyễn Thanh Hương, Giám đốc Nhân sự Toàn quốc, ManpowerGroup Việt Nam.

Dưới tác động của COVID-19, ngoài những công việc truyền thống, những người làm công tác Nhân sự còn đảm nhiệm vai trò chuyên gia chăm lo hạnh phúc của nhân viên. Đặc biệt, bộ phận Nhân sự cần nắm rõ nhu cầu của người lao động có con nhỏ, ví dụ điều gì quan trọng nhất đối với họ tại Nơi làm việc, ở Nhà và trong Tương lai. Một lưu ý khác là cứ 10 người lao động lại có 8 người muốn có sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và gia đình trong thời gian tới. Ngoài ra, phụ nữ chiếm đa số trong các lĩnh vực bị tác động nghiêm trọng nhất của COVID-19.

Làm thế nào để biến cuộc khủng hoảng này thành cơ hội và vai trò của bộ phận Nhân sự trong việc hỗ trợ tổ chức vượt qua thời điểm khó khăn.

“Đương đầu với khủng hoảng đại dịch COVID-19 trong doanh nghiệp là bài toán về Con người. Trong bất kỳ cuộc khủng hoảng nào cũng đều bao gồm cả “Nguy” lẫn “Cơ” - Bà Trương Bích Đào, Giám đốc Nhân sự Nestlé Việt Nam.

Là lãnh đạo bộ phận Nhân sự trong tổ chức của mình, chúng tôi không chỉ xử lý Mối Nguy của cuộc khủng hoảng, mà còn phải tìm ra các Cơ hội để hỗ trợ tổ chức vượt lên khó khăn vươn đến thành công. Tất cả các doanh nghiệp đang đứng trước những rủi ro bị gián đoạn về nguồn nhân lực, đặc biệt là những ngành chịu tác động nặng nề nhất. Là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực Thực phẩm & Đồ uống (F&B) toàn cầu, những người làm công tác nhân sự của Nestlé Việt Nam đã lập ra những kế hoạch ứng phó và phòng vệ thành công với cuộc khủng hoảng này.

Bạn, Tôi hay Chúng ta?

“Đây là thời điểm cần sự đoàn kết của tất cả các cá nhân trong một tổ chức để thành công, nếu không, chúng ta sẽ thất bại trước đại dịch này” - Bà Lê Thị Ngọc Hương, Giám đốc Bảo hiểm Tập đoàn Sovico kiêm Phó tổng Giám đốc, Bảo hiểm HD.

Mỗi nhân viên đều giữ ít nhất một vai trò quan trọng trong tổ chức, dù họ là người mới đi làm, là nhân viên, là quản lý cấp cao hay lãnh đạo. Chúng tôi không cho rằng các vấn đề đến từ cuộc cuộc khủng hoảng này là của Bạn hoặc của Tôi, mà là của Chúng ta. Một lực lượng lao động đoàn kết đóng vai trò rất quan trọng giúp chúng ta vượt qua đại dịch này. Tại Sovico, chúng tôi tự hào rằng không một người lao động nào bị sa thải trong tổng số 30.000 nhân sự của tập đoàn trong đại dịch này!

Event date:

2020-12-09

Event time:

10:00:00

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sự kiện "Từ Khủng Hoảng Tới Thịnh Vượng". Thời hạn đăng ký tham gia hiện đã kết thúc, hẹn gặp lại bạn trong các sự kiện sắp tới của ManpowerGroup Việt Nam!

Đối tượng tham gia

Hội thảo trực tuyến dành cho nhân sự cấp cao ở các vị trí Quản trị Nhân sự, Tuyển dụng Nhân tài, Đào tạo và Phát triển Tổ chức. Nội dung của hội thảo cũng rất hữu ích với những nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp đang triển khai quản trị sự thay đổi, phát triển tổ chức, lập kế hoạch chiến lược và quản trị nhân tài.

Chương trình

10:00 – 10:15 AM: Chào đón và đăng ký

10:15 – 10:35 AM: Bài trình bày từ Bà Nguyễn Thanh Hương, Giám đốc Nhân sự Toàn quốc, ManpowerGroup Việt Nam.

10:35 – 10:55 AM: Bài trình bày từ Bà Trương Bích Đào, Giám đốc Nhân sự Nestlé Việt Nam.

10:55 – 11:15 AM: Bài trình bày từ Bà Lê Thị Ngọc Hương, Giám đốc Bảo hiểm Tập đoàn Sovico kiêm Phó tổng Giám đốc, Bảo hiểm HD.

11:15 – 11:55 AM: Thảo luận và Hỏi đáp.

12:00 PM: Kết thúc sự kiện.